Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quá trình cần thiết của việc kiểm định an toàn

Quá trình cần thiết của việc kiểm định an toàn

Kiểm định an toàn không phải là một việc làm đơn thuần là kiểm tra moáy móc. Nó cần một quá trình để kiểm định một cách chính xác và chắc chắn đối với các loại máy mocs cần được kiểm định.

Những loại máy móc cần được kiểm định an toàn thường là những loại máy có cấu tạo phức tạp, được hoạt động dựa trên nguyên lí vật lí hay hóa học. Máy thường có trọng lượng lớn và có độ nguy hiểm tương đối đối với người sử dụng chúng. Vì thế mà những người làm kiểm định cũng cần phải có chuyên môn hóa trong các lĩnh vực nói trên, và quan trọng hơn nữa là đội ngũ kiểm định can toàn phải có các loại máy móc thiết bị khác, dùng để cân đo hay nhiều thao tác khác nữa để có thể kiểm định máy móc một cách chắn chắn.

Khi một doanh nghiệp hay công ty nào đó có ý định sử dụng các loại máy móc cần được kiểm định. Ví dụ như các công ty xây dựng, sử dụng các loại máy như cầu trục, sàn nâng người, cổng trục, các loại xe nâng,… Hay ở các khu hầm mỏ, khu khai khoáng, có thể có sử dụng các hệ thống lạnh, hệ thống đốt khí,… Còn ở các khu vui chơi giải trí, hoặc đơn giản là ở những tòa nhà cao tầng, những khu chung cư,… cũng có sử dụng những loại máy móc cần được kiểm định, đó là những loại thang máy, như thang cuộn, thang máy hộp, hoặc băng chuyền. Trước khi được đưa vào sử dụng, những loại máy móc trên cần được kiểm tra về độ an toàn, tức là cần kiểm định an toàn.

Các dịch vụ kiểm định an toàn chính là người thực hiện quá trình kiểm định cho máy móc. Họ sẽ sử dụng các thiết bị cần thiết để kiểm định. Họ sẽ kiểm định về độ co giãn của máy, độ chắn chắn, các điểm có lỗi có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sau khi kiểm tra, đội ngũ kiểm định sẽ so sánh các chỉ số lấy được với chỉ số chuẩn, từ đó khẳng định máy móc đó có đủ an toàn hay không. Đó chính là quá trình của việc kiểm định an toàn.