Marketing
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu theo hình thức bán lẻ

Quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu theo hình thức bán lẻ

Kinh doanh rượu không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là kinh doanh bán lẻ rượu. Để có thể được cấp giấy phép kinh doanh thì bạn cần phải thực hiện đúng quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu mà pháp luật quy định.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là đơn vị chuyên hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tư vấn các quy định liên quan đối với việc thành lập doanh nghiệp và thay doanh nghiệp thực hiện các công việc đăng ký kinh doanh khi được ủy quyền.

Quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu theo hình thức bán lẻ

Muốn được hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu hợp pháp thì bạn cần thực hiện theo quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu được quy định. Đó là cách duy nhất để việc kinh doanh của bạn được thuận lợi nhất.

1. Chuẩn bị hồ sơ

Tất nhiên là muốn thực hiện đăng ký xin cấp giấy phép thì phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định. Cụ thể như sau:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu theo mẫu được pháp luật quy định.

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký kinh doanh ngành nghề bán lẻ rượu.

- Giấy chứng nhận mã số thuế được cơ quan thuế cấp.

- Nếu là thương nhân bán lẻ rượu thì phải có thêm hợp đồng bán lẻ của nhà cung cấp rượu trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

2. Quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu

Khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ thì bạn phải thực hiện theo đúng quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu như sau:

- Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp lên Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan chức năng. Tại đây thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ thông tin thì sẽ trao giấy biên nhận và hẹn ngày trả kết quả. Nếu chưa phù hợp thì trong thời gian chờ xét duyệt, cơ quan chức năng sẽ có công văn trả lời rõ lý do không xét duyệt hồ sơ.

- Trong thời gian xét duyệt, lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng sẽ ký văn bản trả lời kết quả giải quyết hồ sơ đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu của bạn.

- Đến ngày hẹn trên giấy, bạn liên hệ đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan chức năng để nhận giấy phép kinh doanh theo đúng quy định được ban hành.

Thông thường thì quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày, tính từ ngày cơ quan chức năng nhận được hồ sơ của bạn. Nếu trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trong vòng 7 ngày, tính từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan chức năng phải có trách nhiệm thông báo đến bạn bằng văn bản và nêu rõ lý do không xét duyệt hồ sơ hoặc cần bổ sung thông tin vào hồ sơ. Quy trình này cần được thực hiện theo đúng trình tự và căn cứ vào các quy định, các thông tư có liên quan để có thể đảm bảo việc thực hiện được đầy đủ và chính xác nhất theo những gì mà pháp luật đã ban hành.

Như vậy, với việc thực hiện đúng quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu nói trên thì bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh để đảm bảo là việc kinh doanh của mình được hợp pháp và tránh những rắc rối về mặt pháp lý về sau.