Trang chủ » Quy trình kiểm định chống sét chất lượng cao

Quy trình kiểm định chống sét chất lượng cao

(Ngày đăng: 11-11-2017 10:00:51)
Bất kể hệ thống chống sét nào cũng cần phải kiểm định mới được đưa vào hoạt động. Một hệ thống kiểm định chống sét chất lượng cao phải có một quy trình kiểm định nghiêm ngặt và bài bản đạt chuẩn quốc tế. Sau đây là quy trình kiểm định chống sét an toàn và chất lượng cao.

Hệ thống chống sét và kiểm định chống sét là gì?

Hệ thống chống sét là hệ thống được lắp đặt tại các tòa nhà cao bởi các thiết bị an toàn để phòng ngừa những rủi ro bất ngờ có thể ập tới bất cứ lúc nào trong mùa mưa bão như chập điện, cháy nổ, đặc biệt là thiệt hại về người và của. Vì vậy, một hệ thống chống sét trước khi đưa vào hoạt động cần được kiểm định thường xuyên và định kỳ, nhất là trước mùa mưa bão hằng năm. Đây chính là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đang có ý định sử dụng và đã sử dụng hệ thống chống sét.

Kiểm định chống sét là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với mỗi các nhân và cơ quan đang sử dụng hệ thống chống sét. Kiểm định nhằm mục đích đánh giá và kiểm tra xem hệ thống có đảm bảo an toàn không. Nếu hệ thống gặp những sai sót thì cần phải điều chỉnh và khắc phục ngay để chắc chắn rằng sự an toàn của những khách hàng, gia đình sử dụng hệ thống chống sét luôn được an toàn tuyệt đối.

kiểm định chống sét

Kiểm định chống sét là kiểm định tất cả các thiết bị dùng để lắp đặt hệ thống chống sét như đầu thu sét, dây dẫn và đầu tiếp đất bằng các dụng cụ đo chuyên dụng. Hiện tại những dụng cụ dùng để đo các thông số kỹ thuật của hệ thống chống sét chuyên dụng và hiện đại này hầu hết công ty. Trung tâm kiểm định uy tín và chất lượng nào cũng có. Do vậy, để việc kiểm định hệ thống chống sét được đảm bảo và đạt chất lượng cao nên lựa chọn những trung tâm kiểm định uy tín và được nhiều người lựa chọn.

Quy trình kiểm định chống sét chất lượng cao

- Trước khi lắp đặt phải kiểm định hồ sơ của thiết bị chống sét xem những thiết bị đó có đảm bảo chất lượng, các thông số kỹ thuật có giống với những già nhà sản xuất đưa ra hay không.

- Quan sát tất cả các chi tiết bên ngoài thiết bị chống sét bằng mắt thường một cách cẩn thận và tỷ mỉ nhất.

- Sau khi chắc chắn các bộ phận bên ngoài không có dấu hiệu gì bất thường thì tiến hành kiểm định các bộ phận bên trong của hệ thống chống sét như các thông số kỹ thuật bằng dụng cụ thử nghiệm cơ bản và chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

- Đối chiếu kết quả kiểm định xem có giống với các thông số kỹ thuật đã thử nghiệm không. Sau đó làm báo cáo chi tiết.

- Nếu kết thúc quá trình kiểm tra mà hệ thống chống sét đạt tiêu chuẩn thì cấp giấy phép đảm bảo an toàn cho hệ thống chống sét.

Trên đây là quy trình kiểm định chống sét chất lượng cao. Nếu việc kiểm định không được thực hiện theo quy trình nhất định và hợp lý sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.