Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • So sánh hai dịch vụ SEO website hay Google adwords

So sánh hai dịch vụ SEO website hay Google adwords

SEO website và Google adwords là hai dịch vụ marketing online phổ biến nhất hiện nay. Vậy sự khác biệt của hai dịch vụ này là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu xem.

So sánh hai dịch vụ SEO website hay Google adwords

 

Đầu tiên về vị trí xuất hiện, dịch vụ SEO xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm thông tin có trong website đó. Ở mỗi trang thì có 10 kết quả được đưa ra và khi sử dụng SEO thì trang web của bạn sẽ xuất hiện ở trang web đó. Còn ở dịch vụ Google adwords, bạn bỏ tiền cho Google quảng cáo trang web đó giúp bạn và trang web đó sẽ hiện ra ở một trong ba kết quả tìm kiếm đầu tiên và được phân biệt với các kết quả tìm kiếm thông thường khác bằng màu sắc khác biệt mà bạn có thể nhận thấy dễ dàng.

Về thời gian xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm, đối với Google adwords thì sau khi bạn sử dụng dịch vụ này thì trang web có thể xuất hiện ngay ở trang kết quả nên dịch vụ này phù hợp với những trang web làm việc trong thời gian ngắn và muốn có lượng người truy cập nhanh nhất có thể. Còn với dịch vị SEO website thì cần một thời gian khá dài và tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh và độ khó của từ khóa nữa. Đối với những website làm việc lâu dài thì nên lựa chọn dịch vụ SEO website thì sẽ hợp lý hơn.

Về số lượng người truy cập, dịch vụ seo website có số lượng người truy cập không giới hạn và có xu hướng tăng lên theo thời gian. Việc lượng người truy cập không ảnh hưởng hay giới hạn bởi các tác động bởi quảng cáo. Theo thống kê thì lượng người truy cập từ các trang web ngẫu nhiên nhiều hơn so với các trang web dùng quảng cáo adwords. Còn với dịch vụ Google adwords, lượng lượt truy cập phụ thuộc nhiều vào chi phí quảng cáo. Chi phí bỏ ra càng lớn thì số lượng người truy cập càng nhiều và ngược lại. Khi hết thời gian quảng cáo thì các trang web đó sẽ hầu như biến mất khỏi các trang công cụ tìm kiếm nên số lượng người truy cập cũng theo đó mà giảm xuống.