Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao phải kiểm định thiết bị cần trục?

Tại sao phải kiểm định thiết bị cần trục?

Máy móc thiết bị có kích thước càng lớn, tải trọng càng nhiều thì khi xảy ra rủi ro, tai nạn lại càng nguy hiểm, cần trục cũng là một trong số đó.

Thấy được nguy cơ rủi ro cao và mức độ ảnh hưởng lớn của cần trục, Bộ lao động thương binh và xã hội đã đưa thiết bị này vào danh sách thiết bị có yêu cầu nghiêm ngăt về an toàn lao động. Kiểm định cần trục là để đảm bảo an toàn trong lao động nói chung, giảm thiểu sự cố tai nạn nói riêng bởi theo dõi các vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây, chúng ta đều thấy tác động cực mạnh của sự cố đổ cần trục làm nhiều công trình lân cận bị phá hủy, thiệt hại lớn về con người cả người sử dụng thiết bị, cả người dân xung quanh khu vực hoạt động của cần trục. Chính vì thế, việc đưa cần trục vào danh sách thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động là điều nên làm. Vừa là sự đảm bảo an toàn, vừa là sự quản lý của nhà nước đối với các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng thiết bị mà không thực hiện quy trình đảm bảo an toàn lao động.

Kiểm định cần trục là để kịp thời phát hiện ra các hỏng hóc hoặc tiên đoán về hỏng hóc thông qua quá trình kiểm tra, từ đó sửa chữa và đưa ra phương án phù hợp cho những lần sử dụng tiếp theo của thiết bị này. Biểu hiện cụ thể của lý do cần phải kiểm định cần trục chính là loại hình kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường trong công tác kiểm định an toàn lao động. Công tác này vừa giúp cần trục hoạt động bình thường, vừa khắc phục sự cố mà trong quá trình vận hành sử dụng khó có thể nhận biết.

Đối với người lao động, được hoạt động sản xuất trong môi trường an toàn sẽ là động lực để họ nâng cao hiệu quả lao động, tâm lý ổn định khi vận hành máy móc để tỉnh táo kịp thời xử lý tình huống xảy ra. Kiểm định an toàn là để công nhân thấy được sự đảm bảo trong hoạt động của mình từ đó tận lực làm việc để mang lại hiệu quả cao nhất.