Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tại sao vận chuyển hàng hóa đường biển là giải pháp tối ưu?

Tại sao vận chuyển hàng hóa đường biển là giải pháp tối ưu?

Có thể nói rằng trong rất nhiều trường hợp cần vận chuyển hàng hóa trên thị trường hiện nay thì sử dụng đường biển chính là một giải pháp tối ưu. Nhất là những nhu cầu vận chuyển hàng trong mua bán, sản xuất và thương mại trên thị trường thế giới.

So với những loại phương thức vận tải khác thì vận chuyển đường biển sở hữu khá nhiều những ưu điểm dành cho các ngành nghề, lĩnh vực có nhu cầu luân chuyển hàng hóa theo số lượng lớn. Nhìn chung, ngoài việc hạn chế về mặt thời gian thì đường biển khá an toàn và nhất là tiết kiệm hơn rất nhiều.

Tồn tại hàng loạt những rủi ro, cũng như khó khăn và hạn chế khi sử dụng, song vận chuyển hàng hóa bằng đường biển gần như là một giải pháp tối ưu cho nhiều mặt hàng, cũng như lĩnh vực và ngành nghề trong nền kinh tế thế giới.

Hình thành từ sớm, vận tải đường biển có thể nói chính là nền tảng cơ bản tạo nên thị trường mua bán và trao đổi hàng hóa trên toàn thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại thì lĩnh vực vận tải biển đang ngày càng phát triển với những đầu tư hiện đại hơn, tối ưu hơn nhằm phục vụ cho hoạt động mua bán giao thương quốc tế có thể phát triển nhanh chóng và dễ dàng hơn nữa.

Mặc dù chiếm đến 3/5 khối lượng vận chuyển hàng hóa trên thế giới hiện nay, tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mà vận chuyển đường biển đạt được con số như thế, hay là vì chiều dài lịch sử hình thành để đạt con số đó mà chính là vì nó sở hữu những ưu điểm riêng của mình.

vận chuyển đường biển

Các dịch vụ vận chuyển đường biển có thể đáp ứng vận chuyển được các loại hàng hóa đường dài, trong khi với loại hình vận chuyển nội địa bằng đường bộ thì đa phần chỉ phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa ở cự li ngắn và trung bình. Đặc biệt năng lực chuyên chở bằng đường biển rất lớn. Nhìn chung năng lực chuyên chở của công cụ vận tải đường biển không bị hạn chế như các công cụ của các phương thức vận tải khác. Nó có thể chở những hàng hóa siêu dài, siêu nặng hay số lượng cực kì lớn mà không hạn chế số lượng hay kéo dài thời gian, chỉ cần có đủ phương tiện thì có thể chuyển cùng lúc số lượng lớn.

Hạn chế của vận chuyển đường biển đặc trưng nhất chính là khá chậm chạp về tốc độ, tuy nhiên bù lại chi phí thấp hơn nhiều so với những phương thức khác. Đặc biệt, phương thức vận chuyển bằng đường biển còn khắc phục được nhược điểm của các hình thức vận chuyển khác đó là mức độ xảy ra va chạm, rơi vỡ,..  rất hiếm khi có thể xảy ra, đảm bảo an toàn hơn cho hàng hóa của mình.