Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thang máy đối tượng bắt buộc phải kiểm định an toàn

Thang máy đối tượng bắt buộc phải kiểm định an toàn

Nếu nhắc đến đối tượng cần phải kiểm định an toàn chặt chẽ thì thang máy chính là một trong những đối tượng quan trọng hàng đầu cần phải tiến hành kiểm định đầy đủ và thường xuyên nhất.

 

Thang máy là loại thiết bị được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hệ thống nhà cao tầng như khách sạn, chung cư, công ty, cơ quan, đơn vị lớn đều sử dụng hệ thống thang máy. Thang máy rất hiện đại, rất tiện dụng nhưng khi có sự cố xảy ra thì cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Thang máy là đối tượng bắt buộc phải kiểm định an toàn.

Thang máy không còn xa lạ với mỗi người dân chúng ta hiện nay. Nó được sử dụng rất phổ biến. Hệ thống nhà cao tầng như khách sạn, chung cư, công ty, cơ quan, đơn vị lớn đều sử dụng hệ thống thang máy. Đi siêu thị cũng dùng thang máy. Đi làm lên tầng cao cũng dùng thang máy. Nhà ở chung cư cũng dùng thang máy. Nói chung thang máy hiện hữu trong việc đi lại của chúng ta mọi lúc, mọi nơi. Các thành phố lớn thì hệ thống thang máy càng được sử dụng nhiều. Ở đâu thấy cần thiết thì người ta lắp đặt hệ thống thang máy.

Chúng ta phải thừa nhận thang máy rất hiện đại, rất tiện dụng. Ở tầng trệt có thể lên đến tầng 10 trong vài phút. Nếu leo cầu thang phải mất cả buổi, tốn thời gian và sức lực. Còn hệ thống thang máy chỉ cần bấm vài phím, chờ vài phút có thể lên xuống đến nơi bản thân mong muốn. Nhưng chúng ta cũng cần biết khi sự cố xảy ra thì hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Thang máy không đảm bảo an toàn có thể rơi. Hãy thử tưởng tượng rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1 hậu quả đã như thế nào, huống chi có nhwunxg trường hợp cao hơn. Hoặc trong khi di chuyển thang máy bị kẹt lại. Trong một không gian hẹp, thiếu khí, tính mạng con người sẽ gặp nguy hiểm nếu thang máy dừng lâu.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy là đối tượng bắt buộc phải kiểm định an toàn. Phải kiểm định lần đầu trước khi sử dụng và sẽ phải kiểm định an toàn thường xuyên, định kỳ. Đối với hệ thống thang máy có bất kỳ hư hỏng nào phải sử chữa ngay. Không thể sử dụng trong điều kiện thiếu an toàn. Nhà nước quy định rõ việc kiểm định an toàn đối với thang máy.