Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì

Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì

Bạn đang lo lắng không biết là thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì? Thực hiện các thủ tục ấy ra sao? Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo đó với một số thông tin cần thiết sau đây. Hy vọng nó có thể giúp bạn yên tâm hơn khi làm thủ tục.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi tiến hành các thủ tục, giấy tờ trong quá trình tiến hành đăng ký kinh doanh hay các vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì

Theo bạn thì muốn thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì? Rất nhiều thủ tục bạn cần phải biết để có thể đảm bảo là công ty bạn được thành lập theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Như vậy mới có thể giúp bạn  kinh doanh thuận lợi về sau.

Những thủ tục cần làm khi thành lập công ty cổ phần

1. Đăng ký kinh doanh

Thủ tục này được đánh giá là quan trọng nhất trong quá trình thành lập của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tiến hành thủ tục này sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định được ban hành. Liên hệ đến Sở kế hoạch và đầu tư là bước cuối cùng để hoàn thành việc đăng ký kinh doanh. Thông thường thì thủ tục này sẽ được thực hiện torong 3-5 ngày là việc là doanh nghiệp sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2. Đăng ký mẫu dấu

Khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì thủ tục tiếp theo cần làm là liên hệ đến Cơ quan Công an để làm thủ tục đăng ký mẫu dấu và khắc con dấu. Theo quy định mới thì doanh nghiệp có quyền quyết định mẫu dấu, hình thức, số lượng và nội dung con dấu để đảm bảo sự dụng được tiện lợi và hiệu quả nhất trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Đăng ký mã số thuế

Muốn hoạt động kinh doanh được thuận lợi thì thủ tục không thể thiếu nếu bạn muốn biết thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì chính là đăng ký mã số thuế doanh nghiệp. Kinh doanh của doanh nghiệp không thể tách rời việc liên quan đến cơ quan thuế. Vì thế cho nên, bước này sẽ giúp cho hoạt động của doanh nghiệp sau này được thuận lợi và việc thành lập hiện tại là hợp pháp.

4. Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Với xu hướng giao dịch, trao đổi, mua bán bằng hình thức chuyển khoản thì việc mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp là điều cần thiết để có thể giúp cho doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh sau này của mình.

5. Các thủ tục khác

Bên cạnh những thủ tục chính được nêu trên thì khi thành lập công ty cổ phần, bạn cũng cần phải biết là một doanh nghiệp không thể hoạt động một cách tốt nhất nếu như quá trình thành lập thiếu các thủ tục như: treo biển công ty, treo mẫu hóa đơn 2 liên, đặt in hóa đơn, kê khai thuế ban đầu, làm các thủ tục hành chính khác…

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc thành lập công ty cổ phần cần thủ tục gì của nhiều người hiện nay. Hy vọng là nó có thể giúp bạn biết được mình cần chuẩn bị những gì để có thể hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp một cách tốt nhất.