Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài

Thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài

Nếu muốn thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thì bạn phải nắm rõ được những quy định cũng như thông tin liên quan về thủ tục thành lập. Có như vậy thì việc đăng ký kinh doanh mới thuận lợi được.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang dần khẳng định vị thế và vai trò của mìn một cách hiệu quả  nhất trong việc hỗ trợ các doah nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh cũng như tư vấn các thông tin hoàn tất thủ tục một cách hiệu quả nhất.

Thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài

Khi có ý định thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài thì điều đầu tiên là bạn phải biết được theo quy định của pháp luật Việt Nam thì hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì và thủ tục thực hiện ra sao?

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài :

-  Đầu tiên là mẫu văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư theo quy định.

- Tiếp đó là bản sao giấy tờ cá nhân của các cổ đông là cá nhân như: CMND/hộ chiếu còn hiệu lực/thẻ căn cước.

- Ngoài ra thì đối với cổ đông là tổ chức thì phải có giấy chứng nhận thành lập hay các giấy tờ khác tương đương chứng nhận tư cách pháp  lý khi đầu tư.

- Thông tin đề xuất những vấn đề liên quan đến dự án cần thực hiện như: vốn, mục tiêu, quy mô, phương án triển  khai…

- Bản sao các tài liệu chứng minh khả năng tài chính như: bản báo cáo tình hình tài chính trong vóng 02 năm trước khi thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài , bản cam kết hỗ trợ vốn từ công ty mẹ….

- Đơn đề xuất sử  dụng hay cho  thuê đất theo quy định của pháp luật.

- Bản giải trình việc sử dụng các công nghệ trong dự án đầu tư

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn tiến hành nộp lên cơ quan chức năng. Hồ sơ sẽ được xét duyệt trong khoảng từ 25-35 ngày làm việc, tính từ ngày cơ quan chức năng nhận đủ hồ sơ mà bạn  nộp lên.

Những lưu ý khi thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam:

- Đối với loại hình công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài mà nhà đầu tư có cổ phần từ 1-10% vốn điều lệ công ty thì chỉ cần xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Đối với công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài mà nhà đầu tư góp vốn từ 1-100% nhưng hoạt động trong lĩnh vực thương mại hay xuất nhập khẫu thì phải xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh.

Như vậy, có nhiều vấn đề bạn cần biết khi thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam để có thể đảm bảo là việc thành lập công ty được hiệu quả nhất.