Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thiết lập Meta Description chất lượng thế nào cho website?

Thiết lập Meta Description chất lượng thế nào cho website?

Thiết lập thể Meta Description cũng là một vấn đề khá quan trọng nếu bạn định hướng cho website của mình đến với tiêu chí chuẩn SEO. Thực chất Meta Description là một yếu tố quan trọng thuộc về nội dung web mà người phát triển web cần phải lưu tâm.

Thiết kế website chuẩn SEO

Sau khi bạn thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình, điều bạn cần làm sau đó là bổ sung nội dung theo nguyên tắc chuẩn SEO nhất cho website của mình. Và trong đó thì thiết lập Meta Descriptioncũng là một hoạt động cực kì quan trọng mà bạn cần chú ý thực hiện đúng cách để website của mình được tính điểm cao hơn bởi Google.

Với thiết kế web chuẩn SEO thì khâu xây dựng Meta Description là khấu rất được chú ý. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều nên và không nên khi xây dựng Meta Description.

Thẻ Meta Description không ảnh hương nhiều đến thứ hạng của website trong các kết quả tìm kiếm. Nhưng vẫn rất được chú trọng trong quá trình thiết kế web chuẩn SEO. Nguyên nhân là Google thường ưu tiên lựa chọn thẻ này làm phần “snippet” (đoạn trích) hiển thị trong các kết quả tìm kiếm và phần “snippet” này đóng vai trò rất quan trọng trong việc thuyết phục người xem nhấp chuột truy cập vào kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là người viết xin đưa ra những điều nên và không nên khi thiết lập thẻ này trong thiết kế web chuẩn SEO.

Một Meta Description chất lượng nên:

* Phải diễn đạt một cách cô đọng, súc tích nội dung của trang web hay bài viết (thường Google chỉ hiển thị khoảng 170 ký tự cho phần snippet). Điều này giúp người xem hình dung khái quát được nội dung của bài viết.

* Nối tiếp và bổ sung cho tiêu đề. Điều này tạo một sự liền mạch cho người xem. Với một Description không nối tiếp tiêu đề sẽ làm người đọc cảm thấy hụt hững.

* Meta Decriotions cần phải hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Như đã nói ở trên phần này sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút người xem nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm. Vì vậy Description cần phải có yếu tốt hấp dẫn, lôi cuốn.

Tuy nhiên, thiết kế web chuẩn SEO cũng cần phải tránh những điều sau đây khi xây dựng Meta Description:

* Không liên quan đến nội dung. Nếu phần mô tả không liên quan  đến nội dung người xem sẽ lập tức bỏ qua bài viết ngay.

* Nhồi nhét từ khóa. Google cũng người người xem rất dị ứng với một đoạn trích chỉ dài khoảng 170 ký tự mà chứa quá nhiều từ khóa. Ở Meta Description bạn chỉ cần đưa một vài từ khóa quan trọng vào mà thôi.

* Trùng lặp với những bài viết khác. Nếu trường hợp này xảy ra thì Google sẽ không chọn Meta Description làm “snippet” mà chọn 1 phần khác trong bài viết. Điều này sẽ dễ gây ra hiện tượng không liền mạch và khó hiểu.

* Sai sự thật, đánh lừa người xem.

Người viết hi vọng những điều trên sẽ giúp bạn xây dựng được Meta Description chất lượng khi thiết kế web chuẩn SEO.