Marketing
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet của hộ cá thể

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet của hộ cá thể

Muốn làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet của hộ cá thể không khó. Điều quan trọng là bạn phải nắm chắc các yêu cầu và điều kiện mà pháp luật ban hành trong quá trình thực hiện việc đăng ký kinh doanh.

Kinh doanh theo quy mô lớn hay nhỏ thi bạn đều phải đáp ứng được các điều kiện về việc làm thủ tục hợp lý. Đó là lý do mà bạn nên chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình đối với vấn đề này.

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet của hộ cá thể

Trước tiên, để hộ cá thể có thể đăng ký và làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet thuận lợi thì phải đáp ứng được các điều kiện được ban hành. Theo đó thì hộ kinh doanh cần phải thực hiện đúng các điều kiện sau:

- Địa điểm kinh doanh phải cách các khu vực nhà thờ, trường học, bệnh viện từ 200m trở lên.

- Phải có hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh từ 6 tháng trở lên nếu địa điểm kinh doanh không thuộc sở hữu của chủ hộ kinh doanh. Nếu là của chủ hộ thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa điểm kinh doanh.

- Khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet thì hồ sơ để tiến hành đăng ký tại cơ quan chức năng phải đầy đủ thành phần theo yêu cầu của pháp luật.

Hồ sơ làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet

Theo quy định được ban hành thì khi hộ cá thể muốn làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

- Thứ nhất là hồ sơ phải có thông tin về tên của hộ kinh doanh và địa điểm đăng ký kinh doanh.

- Thứ hai là phải có thông tin về ngành nghề kinh doanh. Cụ thể ở đây là ngành nghề kinh doanh dịch vụ internet.

- Thứ ba là thông tin về vốn kinh doanh ban đầu của hộ cá thể. Lưu ý, việc đăng ký vốn kinh doanh cần đăng ký theo điều kiện kinh tế của mìn. Tránh trường hợp đăng ký kinh doanh với số vốn quá cao sẽ gây khó khăn trong việc xoay đủ vốn như đã đăng ký. Điều này là không cần thiết.

- Thứ tư là thông tin về chủ hộ kinh doanh như: họ tên, CMND, ngày tháng năm sinh…

- Thứ năm là nếu hộ cá thể làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet có sự tham gia của nhiều cá nhân thì hồ sơ phải kèm theo CMND bản sao của các cá nhân cùng tham gia để đảm bảo tính hợp pháp của hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Việc kinh doanh internet hiện nay không phải là ngành nghề kinh doanh mới. Tuy nhiên, nó vẫn có thể mang đến cho bạn hiệu quả kinh tế cao nếu bạn biết áp dụng hướng kinh doanh sáng tạo và có nhiều điểm mới để phù hợp với thực tế xã hội và nhu cầu của khách hàng. Điều này bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể đảm bảo lựa chọn được hướng phát triển kinh doanh thuận lợi nhất cho mình sau này.

Như vậy, việc làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ internet là công việc không quá khó khăn để bạn phải lo lắng.Bạn chỉ cần tìm hiểu thông tin mà pháp luật ban hành là có thể thực hiện theo đúng quy định rồi.