Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thực trạng hóa đơn điện tử hợp pháp

Thực trạng hóa đơn điện tử hợp pháp

Hiện nay, một thực trạng cho thấy là việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng có không ít trường hợp hóa đơn giả.Đây là điều mà doanh nghiệp không lường trước được. Một hóa đơn điện tử hợp pháp cần có những gì là điều doanh nghiệp cần biết để tránh giao dịch phải hóa đơn giả làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và thậm chí là gặp rắc rối về mặt pháp luật.

Nếu như việc sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ được cung cấp bởi một dịch vụ uy tín thì các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm là hóa đơn đó hợp pháp để có thể sử dụng trong việc giao dịch, buôn bán được tốt nhất.

Thực trạng hóa đơn điện tử hợp pháp

Nói đến việc sử dụng hóa đơn điện tử hợp pháp thì hiện nay, điều mà doanh nghiệp lo lắng là làm thế nào để có thể đảm bảo hóa đơn trong giao dịch là hợp pháp khi mà sự phát triển của công nghệ thông tin đang trở nên tinh vi và khó kiểm soát như hiện nay. Vấn đề này giúp cho doanh nghiệp có thể không yên tâm ngay cả khi đã chuyển từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Một giải pháp mà các doanh nghiệp đặt ra chính là có thể sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế để có thể yên tâm hơn khi giao dịch, mua bán. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để có thể sử dụng hóa đơn có mã xác thực. Ngoài ra thì có một vấn đề cũng cần được lưu ý chính là khi mà hệ thống thiết bị của cơ quan thuế khộng được nâng cấp thì rất khó tránh được trường hợp các đối tượng xấu xâm nhập để thao túng. Đây là vấn đề mà không phải một sớm một chiều có thể thay đổi được. Bởi để có thể nâng cấp được hệ thống thì sẽ còn cần phải có kinh phí cũng như có được sự giúp đỡ nguồn lực từ Nhà nước thì mới có thể thay đổi được.

Bên cạnh đó thì ngoài việc đầu tư hệ thống máy móc và trang thiết bị thì cơ quan thuế còn cần phải đảm bảo có được nguồn nhân lực trình độ cao để có thể đảm bảo vận hành được hệ thống một cách thuận lợi nhất. Đây chính là lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp còn đang băn khoăn đối với vấn đề sử dụng hóa đơn điện tử hợp pháp trong kinh doanh của mình. Làm thế nào để có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể yên tâm để chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là trách nhiệm mà cơ quan chức năng cần phải thực hiện để có thể đảm bảo mang lại hiệu quả thiết thực nhất đối với loại hình hóa đơn này.

Nói tóm lại thì việc sử dụng hóa đơn điện tử hợp pháp là điều rất quan trọng. Ngay cả các doanh nghiệp và cơ quan chức năng cũng cần phải cố gắng để có thể đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng được tốt nhất.