Marketing
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Tìm hiểu về luật cấp giấy phép kinh doanh

Tìm hiểu về luật cấp giấy phép kinh doanh

Với gần 20 năm ra đời và có những cải cách nhằm đảm bảo phù hợp với thực tế cuộc sống hiện nay thì luật cấp giấy phép kinh doanh của nước ta cũng đã mang đến cho các doanh nghiệp những điểm thuận lợi không ít trong quá trình đăng ký kinh doanh. Đối với vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Không quá khó để bạn có thể hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp nếu bạn lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Dịch vụ chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được nhiều hơn những gì mà bạn mong đợi.

Tìm hiểu về luật cấp giấy phép kinh doanh

Khi tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh thì việc thực hiện các quy định như thế nào cho đúng với luật cấp giấy phép kinh doanh được ban hành là điều cần thiết. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo thực hiện cho đúng quy định thì bạn cũng cần phải tìm hiểu một số vấn đề xoay quanh luật này. Như vậy thì mới có thể dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị các giấy tờ và tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh.

Có nhiều sự cải cách

Một thực tế cho thấy là từ khi ban hành các quy định về luật cấp giấy phép kinh doanh cho đến nay cũng được gần 20 năm. Thời gian này đủ dài để nền kinh tế đất nước có sự thay đổi. Vì thế, cơ quan chức năng cũng đã có nhiều chính sách cải cách để giảm thiểu các thủ tục hành chính, giảm bớt các giấy phép kinh doanh không cần thiết để có thể giúp cho doanh nghiệp có được sự đơn giản và thuận lợi hơn khi tiến hành chuẩn bị các thủ tục.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng có các ý kiến góp ý để Nhà nước điều chỉnh các thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp. Giảm các thủ tục hành chính nhiêu khê, rắc rối chính là sự giúp đỡ rất nhiều để các doanh nghiệp có thể thực hiện việc đăng ký kinh doanh nhanh chóng nhất. Từ đó có thể tiết kiệm thời gian làm thủ tục và bắt tay vào việc kinh doanh sớm hơn.

Nếu so với trước đây thì các quy định trong luật cấp giấy phép kinh doanh đã được sửa đổi, bổ sung nhiều hơn và có hiệu quả trong việc quản lý chặt chẽ việc đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp. Cụ thể như đối với các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện hay ngành nghề bị hạn chế kinh doanh thì các quy định để được cấp giấy phép kinh doanh sẽ khắt khe hơn so với các ngành nghề kinh doanh thông thường khác. Hơn thế nữa thì lệ phí để được cấp giấy phép kinh doanh của ngành nghề này cũng cao hơn so với các ngành nghề khác rất nhiều lần.

Mặc dù vậy thì cũng phải xét đến thực tế hiện nay, các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều vướng mắc trong việc thực hiện đúng luật cấp giấy phép kinh doanh được ban hành. Các quy định được ban hành còn mơ hồ và chồng chéo lên nhau khiến cho không chỉ doanh nghiệp mà còn cả cơ quan chức năng cũng không biết phải thực hiện thế nào mới đúng.

Nhìn chung, mặc dù sau gần 20 năm ra đời và cải cách thì luật cấp giấy phép kinh doanh đã có những thay đổi để phù hợp với thời cuộc nhưng cũng cần có thêm các chính sách để điều chỉnh luật giúp cho các quy định này có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các giấy tờ và thủ tục.