Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tính an toàn khi vận tải hàng hóa trên biển?

Tính an toàn khi vận tải hàng hóa trên biển?

Vận tải hàng hóa bằng tàu trên biển được xem là một giải pháp tốt cho các doanh nghiệp hiện giờ. Nhưng xét về một mặt nào đó, có không ít người đang lo ngại về sự an toàn của hình thức này.

Tính an toàn khi vận tải hàng hóa trên biển?

Từ lâu vận tải đường biển đã được biết đến là con đường giúp nước ta tiếp xúc với các nền kinh tế lớn nhỏ khác trên toàn thế giới. Với các mặt hàng nông sản và sản phẩm đặc trưng của Việt Nam, thông qua con đường này sẽ dễ dàng tiếp cận và quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng của những quốc gia khác. Tính ưu việt và hệ thống giao thông trên biển thuận lợi là một trong những lợi thế khi vận chuyển hàng hóa theo cách này.

Nói đến tính an toàn của phương thức vận tải đường biển, không thể nào là hoàn toàn tuyệt đối được, bởi đôi khi sẽ phải chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài như thiên tai chẳng hạn. Dù vậy, nếu so với hình thức vận tải đường bộ thì nó vẫn đảm bảo hơn rất nhiều. Do biển rất rộng, trong khi đó tàu hàng di chuyển qua lại khá thông thoáng, thế nên trường hợp va chạm với nhau là hiếm khi xảy ra, trừ trường hợp xuất phát từ chính đội ngũ vận hành.

Các tàu chở hàng hiện nay đều được cải tiến và có quy mô lớn, đảm bảo tính an toàn tốt hơn so với những con tàu đã cũ kỹ và nhỏ trước đó. Điều này đã phần nào giúp ít rất nhiều cho ngành vận tải đường biển hiện nay, việc chở hàng sẽ được nhiều và yên tâm hơn. Những con tàu hàng hiện đại không chỉ đem lại khả năng chuyên chở tốt hơn, đồng thời còn gia tăng sự chắc chắn khi đang di chuyển trên vùng biển rộng.

Hiểu được tầm quan trọng của ngành vận tải biển với nền kinh tế nước nhà, chúng ta đã đầu tư khá nhiều cho lĩnh vực này. Hiện tại, các cảng biển lớn được xây mới và nâng cấp không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải nội địa của các doanh nghiệp trong nước, mà một phận nó còn là cơ sở để thu hút các tàu hàng lớn trên thế giới ghé qua. Nằm ở vị trí quan trọng của ngành vận tải biển thế giới, Việt Nam có những điều kiện nhất định khi là nơi dừng chân của nhiều phương tiện tàu hàng.

Xét đến những nỗ lực của con người nhằm nâng cao tính an toàn nhất có thể trong vận tải đường biển, vẫn còn đó những tai nạn trong lĩnh vực hàng hải và gây ra những thiệt hại không hề nhỏ chút nào. Do vậy thay vì phải trăn trở về điều này, các doanh nghiệp và cả đơn vị vận tải nên chú trọng tìm kiếm giải pháp khắc phục và phòng bị trường, như vậy sẽ trành được những rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra cho đơn vị mình.

Vận tải hàng hóa đường biển phù hợp cho nhiều nhu cầu

Với tính ưu việt của vận tải biển, việc vận chuyển hàng hóa bằng tuyến đường này khá tốt, khi có thể đáp ứng gần như mọi nhu cẩu của các chủ hàng, đặc biệt là những ai cần chuyển đi một kiện hàng lớn trong một lúc, không phải chia nhỏ bằng nhiều phương tiện. Dù vậy, với những đơn hàng cần gửi nhanh cho đối tác ở xa, thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất, vì quá trình di chuyển của tàu hàng trên biển mất khá nhiều thời gian.