Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tổng quan về kiểm định an toàn đồng hồ đo khí gas

Tổng quan về kiểm định an toàn đồng hồ đo khí gas

Đồng hồ đo khí gas là vật rất quan trọng trong quá trình sử dụng bình gas. Nhiều khi nếu để sơ xuất không theo dõi có thể dẫn đến tai nạn nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản. Vì vậy cần phải có hoạt động kiểm định an toàn đồng hồ đo khí gas thường xuyên.

Khi tiến hành kiểm định an toàn cho đồng hồ đo khí gas cần phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

- Nhiệt độ môi trường: (15 ÷ 40) độ C.

- Độ ẩm: (45 ÷ 90)% RH.

- Khi kiểm tra chính xác mức độ đồng hồ 0,5 theo phép đo hình học, nhiệt độ môi trường xung quanh yêu cầu là (20 ± 2) độ C, độ ẩm (60 ÷ 70)% RH.

- Trong quá trình kiểm tra, nhiệt độ có thể làm thay đổi luồng khí nhưng không được vượt quá 1 độ C.

Trước khi tiến hành kiểm định an toàn cho đồng hồ đo khí gas cần phải làm sạch bộ phận sơ cấp và đoạn ống bằng chất tẩy rửa thích hợp và chuyên môn về môi trường để ít nhất 2 giờ trước khi bắt đầu thử nghiệm.

Phải kiểm định an toàn bên ngoài theo yêu cầu sau đây: Kiểm tra nhãn mác đồng hồ, các tài liệu đi kèm, các hạng mục theo quy định đảm bảo không có sai lệch rõ ràng có thể được nhìn thấy bằng mắt thường.

Kiểm tra kỹ thuật phải tuân theo các yêu cầu: Chi tiết bề mặt không có hiện tượng sứt mẻ, cong vênh.

Có hai phương pháp kiểm tra đo lường được áp dụng tùy thuộc vào điều kiện của đồng hồ là: Phương pháp hình học (phương pháp kiểm tra độ phẳng mặt A tấm tiết lưu, độ nhám mặt A và mặt e,…) và Phương pháp kiểm tra so sánh trực tiếp với chuẩn

Nói chung, chỉ cần đồng hồ đo khí gas đáp ứng các yêu cầu theo quy định của quá trình kiểm định thì được ấp giấy chứng nhận an toàn.

Đồng hồ không đạt một trong những yêu cầu pháp lý của quá trình, thì sẽ bị loại bỏ các dấu kiểm và không có cấp giấy chứng nhận kiểm định, sản phẩm không đạt mức độ an toàn cho phép để sử dụng.

Đây là một hoạt động kiểm định an toàn rất quan trọng nên sẽ thường phải được tiến hành 1 năm/1 lần.