Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Trẻ sơ sinh 36 tháng tuổi có thực sự cần đến xe đẩy trẻ em?

Trẻ sơ sinh 36 tháng tuổi có thực sự cần đến xe đẩy trẻ em?

Đa số các gia đình hiện nay đều có mua và sử dụng chiếc xe đẩy trẻ em để tiện việc chăm sóc bé. Kể cả những gia đình có trẻ em sơ sinh mới 36 tháng tuổi. Câu hỏi được đặt ra là liệu có thực sự cần thiết hay không mua một chiếc xe đẩy em bé đối với trẻ sơ sinh ?

Thực chất mà nói, việc mua một chiếc xe đẩy em bé giúp ích cho cha mẹ rất nhiều. Xe đẩy vừa là một nôi ngủ, vừa là một chiếc bàn ăn, vừa là đồ chơi. Mẹ có thể đưa bé đi bắt cứ đâu, đi dạo phố, đi shopping hay đi làm… Chính vì sự tiện ích này mà rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho trẻ một chiếc xe đẩy trẻ em.

Thế nhưng đối với một đứa trẻ sơ sinh thì việc mua xe đẩy có thực sự cần thiết? Câu trả lời là có, vì chiếc xe đẩy sẽ giúp cha mẹ giảm bớt áp lực chăm sóc bé, vừa giúp cho bé có một không gian an toàn khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, xe đẩy là cần thiết nhưng nó không thay thế cho tất cả, bao gồm cả tình yêu thương của bố và mẹ.

Tại sao lại có thể nói vậy? Cha mẹ khi mu axe đẩy trẻ em đã quá lạm dụng vào công dụng của chiếc xe, lúc nào cũng để bé nằm trong chiếc xe đẩy chật kín. Điều đó không những không mang lại hiệu quả như chính công dụng của chiếc xe đẩy mà ngược lại còn phản tác dụng đối với sự phát triển của bé.

Bé còn quá nhỏ, nên ít tiếp xúc với những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Nhưng việc bé chỉ biết đến một chiếc xe đẩy khi ngắm nhìn cảnh vật xung quanh mà không thấy sự hiện hữu của bố mẹ là một điều không tốt. Điều quan tọng nhất của bé ở giai đoạn này chính là sự tiếp xúc, gần gũi với cha mẹ mình. Bé cần tình yêu thương, được đón nhận từ cha mẹ ánh mắt dịu dàng, đầm ấm. Bé cần được trò chuyện, được cười đùa với cha mẹ chúng hơn là việc giam bé trong chiếc lồng chật kín vô cảm.