• Chia sẻ
  • Ưu và nhược điểm của máy hút sữa bằng tay

Ưu và nhược điểm của máy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa vốn đã trở thành một trong những dụng cụ quen thuộc với bất kỳ bà mẹ nào. Càng ngày càng có nhiều bà mẹ đang cho con bú tin dùng máy hút sữa bởi chúng có rất nhiều ưu điểm nổi trội.

Máy hút sữa bằng tay có một số lợi thế như giúp các mẹ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể, khoản chi phí tiết kiệm được đó sẽ được dành để mua các vật dụng hữu ích mà bé yêu cần. Máy hút sữa bằng tay được dùng như một dụng cụ để hỗ trợ việc hút sữa cho các bé. Ngoài ra nếu các bà mẹ muốn di chuyển một cách dễ dàng mà lại vừa có thể cho con bú thì máy hút sữa bằng tya là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý. Loại máy hút sữa này thì thường có độ bền cao, có thể sử dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian khá dài. Đây là loại máy hút sữa rất phù hợp cho những bà mẹ vừa muốn tiết kiệm chi phí vừa muốn cho con yêu bú sữa đầy đủ nhất.

Tuy nhiên loại máy sử dụng bằng tay này có một vài nhược điểm mà các bà mẹ cần cân nhắc nếu quyết định sử dụng. Đầu tiên, lượng sữa hút ra khi sử dụng máy hút sữa bằng tay sẽ không nhiều và không đều như máy hút sữa bằng điện. Thứ hai, nếu lỡ may nhu cầu bú sữa của bé yêu là rất lơn thì các mẹ sẽ khá vất vả bởi phải thường xuyên sử dụng máy này nếu cho bé bú. Hơn nữa vì đây là dụng củ thủ công cho nên nếu làm nhiều quá sẽ khiến các mẹ thấy mỏi tay chứ không thuận tiện như máy hút sữa bằng điện.

Đó là những ưu và nhược điểm cơ bản của máy hút sữa bằng tay, nếu các mẹ đang muốn mua dùng sản phẩm này thì có thể cân nhắc sử dụng các loại máy hút sữa bằng tay của các hãng sau uy tín như Medela, Avent, Farlin...Dù còn tồn tại nhước điểm nhưng rõ ràng đây vẫn là giải pháp tạm thời cho các bà mẹ có con không chịu bé sữa hoặc các mẹ đang bị tắc sữa.