Marketing
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Vai trò của khay cơm nhựa trong cuộc sống

Vai trò của khay cơm nhựa trong cuộc sống

Tuy chúng ta thường xuyên nghe những cảnh báo về đồ nhựa đối với sức khỏe con người nhưng cũng không thể phủ nhận giá trị mà nó mang lại. Hãy thử phân tích xem khay cơm nhựa có vai trò gì với chúng ta nhé.

 

Nếu câu chuyện chỉ xuất phát từ đồng ruộng, từ làng quê nông thôn thì sẽ không thể sản sinh ra giá trị kinh tế cao như ngày hôm nay được. Đối với cuộc sống hiện đại, con người ở các thành phố lớn thường ít có cơ hội quây quần lại với nhau, đặc biệt là trong bữa ăn trưa. Do vậy các quán xá mọc lên khắp nơi để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của họ. Đa phần là những quán cơm tiệm vừa và nhỏ phục vụ cho nhân viên văn phòng, người lao động, học sinh sinh sinh viên.

Thấu hiểu được sự vất vả của những tầng lớp này trong xã hội cũng như nhu cầu về ăn uống ngày càng tăng. Khay cơm nhựa ra đời nhằm đưa đến cho khách hàng những suất cơm ngon nhất, sạch sẽ và đảm bảo nhất. Khác với việc dùng cơm trong khay nhựa, nhiều quán ăn bây giờ vẫn hay dùng hộp xốp để lấy cơm cho khách đem đi và tại quán là các đĩa nhựa. Cơm được xới vào đĩa, thức ăn các loại được gắp lên trên. Tất nhiên là kiểu nào bạn cũng ăn cơm được, nhưng thay vì kiểu truyền thống phục vụ như thế.

Ta thay bằng những khay cơm vừa nhỏ gọn lại tiện dụng. Đơn giản nhất có thể nhận thấy là ở khay, sẽ có một ô nhỏ cho bạn nêm nước mắm cho khách ăn cơm, nhưng đối với ăn bằng đĩa thì phải dùng một chén nhỏ riêng. Như vậy khi dọn dẹp bạn phải mất thêm thời gian để xử lý hàng chục tá chén nhỏ kia nữa. Rõ ràng dùng khay nhựa có lợi hơn rất nhiều. Vai trò của khay cơm nhựa ngày càng được thể hiện rõ trong các dịch vụ như giao cơm tận nơi hay bán cơm cho công nhân tại các công trường lớn.

Do điều kiện ở và sinh hoạt chưa được đảm bảo nhiều và họ luôn mong muốn bữa cơm của mình được tươm tất và gọn gàng như thế.