Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vận chuyển trái cây trong sóng nhựa sao đúng cách

Vận chuyển trái cây trong sóng nhựa sao đúng cách

Tại một nước nông nghiệp như Việt Nam, các hoạt động vận chuyển trái cây gần như là một hoạt động khá thường xuyên, diễn ra hằng ngày giúp cho việc giao thương nông sản giữa các vùng miền diễn ra thuận lợi hơn.

Vì vậy, để cho hàng hóa được an toàn, tránh được các trường hợp hư hỏng trong quá trình vận chuyển, người ta đã bắt đầu ứng dụng các loại sóng nhựa để chứa các loại nông sản. Tuy nhiên, vân chuyển trái cây trong sóng nhựa sao cho đúng cách vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Vận chuyển trái cây trong sóng nhựa sao đúng cách

Sóng nhựa là một trong các loại dụng cụ hiện diện khá nhiều trong công đoạn vận chuyển, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp, trái cây bởi các đặc tính ưu việt của nó. HIện nay những loại sóng nhựa được thương mại hóa vô cùng phổ biến trên thị trường với rất nhiều mẫu mã được dùng để ứng dụng trong việc vận chuyển nông sản nói chung hay trái cây nói riêng. Với nguyên liệu chủ yếu làm bằng nhựa HDPE cao cấp có độ bền và chịu lực cao giúp cho các sóng nhựa có thể dùng để làm vật chứa trái cây trong lúc thu hoạch hay vận chuyển một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để mang lại có thể đảm bảo an toàn và chất lượng cho các loại nông sản, trái cây cần phải tuân thủ đúng các quy tắc trong khi vận chuyển. Vậy vận chuyển trái cây trong sóng nhựa sao cho đúng cách?

Vận chuyển trái cây trong sóng nhựa sao đúng cách

Sử dụng sóng nhựa phù hợp: Đa số các loại nông sản nói chung hay trái cây nói riêng, trong quá trình vận chuyển hay bảo quản độ thông thoáng là yếu quan trọng nhất bởi nếu bị ủ hơi chúng sẽ bị hư hỏng một cách nhanh chóng. Vì vậy, thông thường đối với trái cây khi vận chuyển người ta sẽ chọn các sóng nhựa hở được thiết kế với nhiều khe hở giúp tạo độ thông thoáng tốt cho hàng hóa. Bên cạnh đó, do một số loại trái cây có trọng lượng tương đối nặng nên sóng nhựa sử dụng để vận chuyển cần có độ dày, độ bền và chịu lực cao để tránh các tình trạng bể sóng nhựa làm hư hỏng sản phẩm. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cũng như độ bền của sóng nhựa khi mua cần lựa chọn các sản phẩm được làm từ loại nhựa HDPE cao cấp.

Bao túi chống sốc: Với một số loại trái cây có vỏ mỏng cần tiến hành bao lại bằng túi giấy hoăc polyetylen trước khi sắp xếp vào các sóng nhựa để hạn chế các tình trạng dập nát trong quá trình di chuyển hàng hóa. Tuy nhiên khi bao túi cần chọn nhưng loại chuyên dụng để tạo độ thoáng khí cho trái cây, tránh sử dụng túi nilon kín bởi nó sẽ gây ra tính trạng ủ khí làm cho trái cây bị mềm, dễ hư hỏng.

Cung cấp môi trường thích hợp: Khi thực hiện các chuyến vận chuyển xa, nông sản nói chung hay các loại trái cây nói riêng cần được bảo quản trong điều kiện lạnh để đảm bảo chất lượng cũng như độ tươi của chúng. Vì vậy, đối với các trái cây như xoài, thanh long, dâu….cần chọn loại sóng nhựa phù hợp để có thể tiến hành ướp lanh hoặc sử dụng các loại xe đông lạnh chuyên dụng để vận chuyển các loại hàng hóa trái cây này.

Sắp xếp hợp lý: Không nên thực hiện chất quá nhiều trái cây trong một sóng nhựa bởi chúng sẽ rất dễ bị dập đồng thời sẽ gây khó khăn khi tiến hành chất chồng các sóng nhựa lên nhau khi vận chuyển lên xe. Vì vậy, tốt nhất nên chừa 1 khoảng trống tầm 5cm mỗi sóng nhựa để bảo đảm an toàn cho trái cây.

Việc vận chuyển trái cây trong sóng nhựa là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi nó mang lại nhiều sự thuận lợi. Và để cho việc vận chuyển trái cây trở nên hiệu quả, các đơn vị vận chuyển cần lựa chọn các loại sóng nhựa thật sự chất lượng cũng như tuân thủ đầy đủ các quy trình cần thực hiện trong suốt quá trình vận chuyển và bảo quản. Hiện nay, các loại sóng nhựa dành riêng cho vận chuyển trái cây khá nhiều do đó người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp đến từ các nhà sản xuất chất lượng.