Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vận tải biển e ngại di chuyển ngang vùng biển Đông Nam Á

Vận tải biển e ngại di chuyển ngang vùng biển Đông Nam Á

Đơn giản là vì lực lượng cướp biển ở đây khá nguy hiểm và lộng hành, chính vì thế mà vận tải đường biển thường gặp nhiều khó khăn hay ít nhất cũng là tâm lý e sợ khi di chuyển trong vùng biển này.

Có nhiều lý do khác nhau khiến cho vùng biển Đông có nhiều cướp biển, hơn nữa chúng còn rất tinh vi và mạnh mẽ. Do đó mà vùng biển tại đây luôn là một nỗi ám ảnh, e sợ của những chuyến hàng vận tải đường biển trên toàn thế giới.

Vùng biển ở khu vực Đông Nam Á chính là một trong những nơi cướp biển lộng hành, là quãng đường ám ảnh của các đơn vị vận tải đường biển khi đi qua khu vực này cho những chuyến hàng của mình.

vận tải đường biển

Đối với lĩnh vực vận tải đường biển hiện nay, Đông Nam Á được xem là một vùng biển nguy hiểm đáng e ngại mà nguyên nhân chính là do các tổ chức cướp biển ở đây hoạt động hết sức mạnh mẽ mà còn cực kì táo tợn và công khai. Cướp biển không chỉ nguy hiểm về sự chuẩn bị đầy đủ của chúng mà còn ở chỗ thủ thuật của chúng hết sức tinh vi khiến cho tàu nào gặp phải thì mất hoàn toàn tài sản và hàng hóa của mình.

Hiển nhiên vận tải nội địa ở những vùng này không bị dòm ngó bởi cướp biển, vì những chuyến hàng nội địa thường nhỏ và sự quản lý của cảnh sát biển ở nội địa cũng khá chặt chẽ. Song hàng hóa chuyển đường biển quốc tế lại chính là miếng thịt ngon đối với cướp biển ở đây, chúng sẽ lên kế hoạch một cách hoàn hảo và tinh vi nhất để thủy thủ đoàn không thể đề phòng và kháng cự được.

Cướp biển Đông Nam Á được cho là nguy hiểm ở chỗ chúng có thể hoạt động một cách công khai nhất ngay giữa ban ngày và ngay ở vùng biển đông tàu thuyền qua lại nhất mà không hề bị phát hiện. Với thủ đoạn tinh vi của mình, chúng tổ chức cướp biển ở những vùng biển giao dịch đông đúc, tấn công tàu rồi phá hoại bộ phận định vị của tàu, chuyển hàng về tàu của mình như một hoạt động trao đổi thông thường xong rồi lẩn trốn ngay trong đám đông đó.

Bên cạnh đó, vùng biển Đông Nam Á với địa lý có nhiều đảo, khúc cua hỗ trợ tuyệt vời cho các hoạt động của cướp biển diễn ra hết sức dễ dàng và đơn giản. Bên cạnh đó nhiều cảng nhỏ lớn cũng sẽ giúp chúng chuyển hàng lên bờ rồi tiêu thụ một cách nhanh gọn trước khi có tàu bị cướp kịp báo với cảnh sát biển hay các lực lượng kiểm soát an ninh trên biển.