Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vì sao cần phải chú trọng hoạt động huấn luyện an toàn?

Vì sao cần phải chú trọng hoạt động huấn luyện an toàn?

Huấn luyện an toàn là một giải pháp tốt để nâng cao mức độ an toàn, giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra tai nạn lao động. Những người lao động cũng cần được cung cấp kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ mình và mọi người khỏi những rủi ro không đáng có.

 

Hàng năm tai nạn lao động ở nước ta vẫn diễn ra tương đối nhiều, chủ yếu tập trung tại các ngành nghề sản xuất công nghiệp và xây dựng. Nguyên nhân được xác định là do người lao động còn quá vụng về và bất cập trong khâu sử dụng máy móc.

Vậy vì sao cần phải học huấn luyện toàn, cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây?

Không riêng gì nền công nghiệp mà tất thảy đối với các hoạt động sản xuất hay vui chơi giải trí yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Có an toàn mới chơi vui và khỏe, mới trở nên bổ ích, không an toàn đồng nghĩa với việc tự mình làm hại chính mình. Tương tự đối với nền công nghiệp và nền xây dựng cũng thế để có được năng suất lao động cao, công ty ngày một phát triển buộc phải có chương trình huấn luyện an toàn. Vì sao?

Lao động mà chủ doanh nghiệp thuê hơn 70% là những người có xuất phát điểm thấp, họ chỉ dừng lại ở chương trình trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông, khi làm việc họ không nắm được an toàn lao động là gì? Không ý thức được độ nguy hiểm mà môi trường lao động không đạt chuẩn có thể gây ra. Không tuân thủ theo những quy tắc hoạt động của doanh nghiệp? Không làm theo quy trình lao động an toàn? Vì vậy các tai nạn như người lao động bị kẹp, bị cuốn vào máy móc, bị bắt, bị cứa, bị té ngã, bị rơi xuống, bị đè, bị vùi dập… vẫn thường xuyên xảy ra rất phổ biến.

Thế nên trước khi tuyển nhân viên mới vào làm việc chủ sử dụng bao giờ cũng phải cho người lao động được học các khóa huấn luyện an toàn. Công tác này không chỉ diễn ra một lần mà được diễn ra thường xuyên định kỳ 3 tháng hoặc 5 tháng tùy theo hình thức hoạt động của doanh nghiệp.

Lao động càng được huấn luyện tốt, càng ý thức được tầm quan trọng của an toàn lao động thì doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn, không có những thiệt hại về người và của.