• Chia sẻ
  • Vì sao không nên sử dụng thuốc diệt mối có hàm lượng độc tố cao?

Vì sao không nên sử dụng thuốc diệt mối có hàm lượng độc tố cao?

Trong các loại thuốc diệt mối luôn có một hàm lượng độc tố nhất định. Hàm lượng độc tố này càng cao càng có hiệu quả diệt mối nhanh chóng, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc loại thuốc này có nguy cơ để lại nhiều di chứng nặng nề cho con người, vật nuôi và môi trường xung quanh.

Các loại Thuốc diệt mối hiện có trên thị trường hiện nay đa số được nhập khẩu. Bên cạnh những loại thuốc diệt mối sinh học chất lượng, có rất nhiều loại thuốc diệt mối giá rẻ, có tác dụng nhanh và thời gian tác dụng kéo dài. Thực tế, côn trùng chết càng nhanh thì nồng độc thuốc cao, và cũng có tác dụng lên con người.

Ngoài ra, loại thuốc này tồn lưu rất lâu trong môi trường, con người hàng ngày vẫn phải hít vào. Đây thực sự là mối đe dọa rất lớn đối với sức khỏe của con người, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người nếu như không được sử dụng và bảo quản đúng cách.

Đặc biệt, có không ít loại thuốc diệt mối không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được bày bán rộng rãi trên thị trường. Những loại thuốc này không ghi rõ các thành phần hóa học cũng như các chỉ dẫn khác về cách sử dụng và bảo quản. Những loại thuốc kém chất lượng này về lâu dài sẽ khiến cho sức khỏe con người ngày một kém đi.

Vì những nguy hại là rất lớn, do đó, người sử dụng không nên dùng thuốc diệt mối có hàm lượng độc tố cao, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nên chọn mua các loại thuốc sinh học chất lượng, chính hãng ở những cửa hàng bán thuốc diệt mối uy tín để đảm bảo an toàn ở mức tối đa.