Marketing
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Xây nhà nuôi yến tiền chế

2 loại hình nhà nuôi chim yến và tiền chế và kiên cố có ưu và nhược điểm nhất định. Nếu bạn không biết nên xây nhà nuôi yến tiền chế hay kiên cố, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Vốn đầu tư để xây dựng một mô hình nhà yến hoàn chỉnh là khá cao, và khách hàng thường ngại xây nhà yến tiền chế hay xây nhà kiên cố. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về giá để bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp và chính xác nhất.

Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người và đặc điểm khí hậu của từng vùng mà chúng ta có thể xây dựng mô hình nuôi chim yến phù hợp nhất, sẽ mang lại giá trị kinh tế cao khi đầu tư. Sử dụng đúng công nghệ, đúng các yếu tố (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh) để xây dựng nhà yến, thiết kế kỹ thuật đạt chuẩn 95% đảm bảo bạn sẽ thành công. Ngược lại, nếu không cẩn thận hoặc chỉ mắc một lỗi nhỏ, bạn sẽ tự đặt mình vào nguy cơ thất bại. Vì vậy, nó phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thi công.

Xây nhà nuôi yến tiền chế

Ưu nhược điểm của nhà yến tiền chế

Hiện nay, có rất nhiều loại nhà nuôi yến, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhà nuôi chim yến tiền chế cũng không ngoại lệ. Chúng có nhiều ưu và nhược điểm, cụ thể như:

Ưu điểm

Nhà tiền chế được cấu tạo từ khung cột, vì kèo thép và một số vật liệu đặc biệt như: xà gồ, vì kèo, thép tấm để tạo hình và lợp mái. Có nhiều ưu điểm khi xây nhà tiền chế để nuôi chim yến, như sau: So với việc xây nhà kiên cố thì tiết kiệm được rất nhiều nguyên vật liệu và chi phí, thời gian thi công nhanh chóng, tận dụng tối đa không gian và diện tích.

Chính vì những ưu điểm chính trên mà những người mới bắt đầu trồng yến sẽ lựa chọn xây nhà tiền chế. Nếu bạn có một số tiền nhỏ thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác nhau.

Hạn chế

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng xây dựng nhà yến tiền chế cũng có những nhược điểm, điều này cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xây dựng. Trước hết, việc xây dựng nhà tiền chế để nuôi yến luôn phải bổ sung yêu cầu đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm thích hợp để đảm bảo các điều kiện sống cơ bản của yến. Thứ hai, việc xây dựng nhà tiền chế cũng đòi hỏi kỹ thuật thi công vô cùng khắt khe và chính xác.

Đó là lý do tại sao người xây nhà cũng phải có trình độ và tay nghề cao để tránh rủi ro về chất lượng và tuổi thọ của tổ yến. Hơn nữa, bạn cũng nên hiểu rằng độ bền của những ngôi nhà được chế tạo sẽ kém hơn những ngôi nhà làm tổ kiên cố khi chi phí thấp. Đồng thời, tuy chi phí ban đầu bỏ ra rất thấp nhưng sau 2-3 năm bạn sẽ phải tốn tiền sửa chữa, cải tạo nhà yến.

Xây nhà nuôi yến tiền chế

Xây nhà yến tiền chế chuẩn bị gì

Để xây dựng chuồng chim tiền chế, bạn cũng cần chuẩn bị rất nhiều thứ quan trọng để đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra tốt nhất.

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là có kinh phí để xây nhà. Như đã nói ở trên, chi phí xây nhà tiền chế nuôi chim yến thấp hơn so với các mẫu nhà kiên cố khác. Về lý thuyết, để đảm bảo tốt nhất bạn cần chuẩn bị số tiền trên dưới 300 triệu. Nếu chu đáo và kỹ lưỡng hơn, bạn cũng nên suy nghĩ và chuẩn bị cho những rủi ro và chi phí trong quá trình xây dựng.

Yếu tố thứ hai không thể không kể đến đó chính là diện tích mặt bằng của công trình. Diện tích nhà yến tiền chế tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của bản thân. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên đảm bảo diện tích nhà yến trên 100 mét vuông sẽ tốt hơn. Nếu diện tích nhỏ hơn 100m2, khả năng thành công và lợi nhuận sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, vị trí địa lý của chuồng chim tiền chế cũng phải là khu vực phía Nam Đà Nẵng, vì khu vực này có khí hậu nóng và nguồn thức ăn dồi dào. Thời tiết Bắc Trung Bộ và Bắc Trung Bộ se lạnh nhưng kỳ giông là loài chịu rét kém và dễ chết do không tìm được nguồn thức ăn.

Chi phí xây dựng nhà yến

Dưới đây là một số mức tài trợ cơ bản, ví dụ:

Trường hợp trước đây đã có mô hình, nay muốn biến nó thành chuồng chim bạn phải bỏ ra 25-350 triệu (có thể hơn). Số tiền này tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của ngôi nhà cũ.

Để xây mới, phải chuẩn bị hơn 450 triệu. Chúng tôi sẽ xây dựng cho bạn từ A đến Z. Thiết kế, xây dựng và lắp đặt thiết bị với công nghệ phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút sự sống và phát triển của chim.

Đặc biệt: Chi phí xây dựng nhà yến dao động từ 2.500.000 - 2.700.000 / m2. Chi phí làm nhà nuôi chim yến: Có 3 vấn đề: thanh làm tổ yến giá 1 triệu là gỗ tuyết tùng, giá thanh làm tổ yến 1.2 triệu là gỗ mariti (gỗ làm thiết bị làm tổ). Đặc biệt có gói giá từ 3.800.000 đến 400.000 đồng.

Xây nhà yến tiền chế hay kiên cố

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi nhận thấy rằng số vốn bỏ ra để xây dựng nhà lắp ghép (nhà tạm) cũng gần bằng số vốn xây dựng kiên cố và không có sự chênh lệch nhiều giữa hai loại hình. . Đồng thời, nuôi chim yến là một lĩnh vực kinh tế đòi hỏi chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi. Đây là trọng tâm đầu tư dài hạn và không thể thu hồi vốn ngay lập tức trong 1-2 năm đầu. Do đó, nếu bạn chọn xây nhà tiền chế, sử dụng vài năm rồi sửa chữa, hiện đại lại thì việc xây dựng chắc chắn và chính xác ngay từ đầu sẽ tốn kém hơn. Bởi lựa chọn nhà tiền chế, bạn chỉ lãng phí thời gian, không tốn kém tiền bạc mà còn rất nhiều sức lực.