Marketing
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Xây nhà nuôi yến và yến đảo

Xây nhà nuôi yến và yến đảo

Nhiều người luôn so sánh chất lượng giữa tổ yến nhà nuôi và yến tự nhiên để xem loại yến nào chất lượng nhất. Cũng tìm hiểu chất lượng và giá trị của 2 loại tổ yến này trong bài viết sau nha.

Các yếu tố trong việc xây dựng nhà nuôi chim yến

Nuôi yến tại nhà không còn là chuyện hiếm, xây nhà yến như thế nào để đảm bảo kỹ thuật lại là một câu hỏi phức tạp cần sự tìm tòi, nghiên cứu sâu rộng. Sau đây là những yếu tố quan trọng trong cách xây dựng chuồng chim để mang lại hiệu quả tối đa.

Yếu tố đầu tiên trong việc xây dựng một ngôi nhà nuôi yến là kết cấu của ngôi nhà nuôi yến. Nhà yến có nhiều kiểu dáng, tùy theo đặc điểm của từng vùng miền và tình hình kinh tế của nhà đầu tư mà cân nhắc lựa chọn loại nhà yến phù hợp nhất. Chuồng nuôi yến phải đảm bảo diện tích và kích thước nhỏ nhất theo tập tính bay của chim yến. Tuy nhiên, dù chọn cấu trúc nào thì bạn cũng cần đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng bên trong nhà yến.

Xây nhà nuôi yến và yến đảo

Thứ hai, các yếu tố về tường, mái và nền cũng vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một chuồng chim. Phương pháp thường được áp dụng là xây hai lớp tường, chừa khe hở ở giữa hoặc chèn một lớp xốp ở giữa để đảm bảo cách âm, cách nhiệt tốt. Khi xây tường nên để các lỗ thông gió để thông gió cho nhà yến. Nền chuồng nên đổ bê tông hoặc lót ni lông để tránh nước vào tầng dưới ảnh hưởng đến gỗ làm tổ. Ở tầng đầu tiên, nó có thể được làm nghiêng hoặc nâng cao ở giữa để ngăn chặn sự tích tụ của nước trên sàn. Có nhiều loại ngói, tôn hay mái bằng, lựa chọn loại mái phù hợp theo khí hậu từng vùng để giảm giá thành mà vẫn đảm bảo chống nóng hiệu quả.

Phương pháp xây dựng hộp làm tổ hiệu quả cần phải kể đến việc bố trí các vách ngăn và hố thu gom chim. Ngăn chim yến tăng nhanh trong các nhóm mà không có xung đột. Kích thước phòng phải hợp lý, lối ra vào và bố trí phòng hợp lý để chim yến bay thoải mái. Lỗ chim cần được tính toán cẩn thận theo hướng bay của chim, và kích thước cũng nên thay đổi

Tổ yến trong nhà có tốt không?

Nói đến yến sào, sự phổ biến của sản phẩm này đã đến được với một số đối tượng khách hàng khác nhau. Chính trong những năm gần đây, sự đa dạng của yến sào nhanh chóng trở nên phổ biến và mức lợi nhuận cao đã khiến nhiều loại yến sào giả, kém chất lượng, hoặc nhầm lẫn yến đảo với yến nhà. Câu hỏi đặt ra là có sự khác biệt về chất lượng giữa yến nhà nuôi và yến đảo tự nhiên hay không? Người tiêu dùng sử dụng sản phẩm yến sào nhân tạo này có mang lại lợi ích gì cho sức khỏe không?

Trên thực tế, nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm yến sào như một cách bổ sung dinh dưỡng và năng lượng vì nhiều lý do từ chủ quan đến khách quan, kể cả yếu tố kinh tế, đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Tuy không tốt bằng yến đảo nhưng giá trị dinh dưỡng của yến nuôi vẫn sẽ mang lại một số lợi ích sau khi sử dụng thường xuyên.

Tổ yến nuôi trong nhà có tốt hơn tổ yến tự nhiên trên đảo không?

Nhiều chuyên gia về tổ yến tự nhiên đã chỉ ra rằng, trong tổ yến sào có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn, hình thành nên cơ chế hấp thu và hiệu quả cho người sử dụng nhằm tăng cường năng lượng, phát triển thể chất, trí não, kinh tế, hỗ trợ động kinh và tiêu hóa. Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi “yến sào có tốt không” mà nhiều người thường thắc mắc.

Về lý thuyết, tổ yến hay tổ yến là kết quả tiết ra từ nước bọt của loài chim yến. Với cơ chế làm tổ này, mỗi tổ yến là một tập hợp của một số lượng lớn các loại protein, axit amin và vitamin. Hơn nữa, tuy hoàn toàn tự nhiên nhưng hòn đảo này cũng có thể hấp thụ nhiều khoáng chất tự nhiên lý tưởng từ các vách đá gần biển.

Yến sào xây dựng nhân tạo có khả năng hấp thụ khoáng chất tự nhiên hạn chế, nhưng hoàn toàn đáng tin cậy về các chất dinh dưỡng như protein, axit amin, vitamin vì chúng hoàn toàn tự nhiên. Con chim chính nó.

Xây nhà nuôi yến và yến đảo

Ưu điểm tổ yến nhà nuôi

Tuy giá thành tương đối thấp nhưng các sản phẩm yến sào trong nước có nhiều ưu điểm trong quá trình sinh sản, sinh trưởng và thu hoạch, có thể kể ra như sau:

Các yếu tố không mong muốn của môi trường tự nhiên như nắng, mưa, bụi bẩn rõ ràng đã được hạn chế. Tùy theo đặc tính của loài yến, tối ưu hóa quy trình chăm sóc để đảm bảo khử trùng môi trường nuôi, tối ưu hóa quy trình thu hoạch để yến sạch hơn. So với yến đảo tự nhiên, các yếu tố gây hại rõ ràng là hạn chế. Kỹ năng nuôi yến tại nhà ngày càng chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng yến. Vì vậy, việc sử dụng yến sào chất lượng cao đã trở nên dễ dàng hơn để tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng.

Vì vậy, có thể nói, yến sào nuôi nhân tạo vẫn có nhiều ưu điểm hơn yến đảo mà giá cả lại dễ chịu hơn. Người tiêu dùng có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm kết hợp này và bổ sung dinh dưỡng phù hợp.

Những việc cần làm khi bạn muốn xây nhà nuôi yến

Hiện nay, việt nam đang phát triển mạnh mẽ nghề nuôi chim yến. Chủ yếu từ đà nẵng trở vào nam. Ở một số nơi, chim yến mọc lên như nấm. Trong số đó, một số hộ nuôi chim yến thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi chim yến. Nhưng cũng có rất nhiều người nuôi chim yến thất bại. Vì vậy, khi bạn muốn xây dựng một chuồng nuôi chim thì điều vô cùng quan trọng là bạn phải biết những công việc cần làm.

Điều tra: đây là công việc đầu tiên mà mọi người nên làm, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả chăn nuôi chim sau này của bạn. Nghiên cứu số lượng yến trong khu vực bạn dự định xây dựng nhà nuôi yến có thể giúp bạn ước tính lượng yến trong khu vực, và kết quả đầu tư sẽ chính xác hơn. Diện tích nhà nuôi yến: tùy theo năng lực của chủ đầu tư nhưng tối thiểu là 100m2 (ngang 5m, dài 10m). Thông thường diện tích nhà yến lý tưởng mà chúng tôi thiết kế là: 8m * 20m, 5m * 20m (1 tầng và 2 tầng).

Ước tính vốn đầu tư hợp lý: điều này có thể được thực hiện bởi những người có nhiều năm kinh nghiệm trồng yến hoặc bởi các chuyên gia trong ngành đưa ra các đề xuất cụ thể. Chọn các tùy chọn xây dựng thích hợp: cấu trúc tòa nhà, tính năng chiếu sáng và lỗ thông hơi vật liệu bổ sung để dẫn dụ chim yến: yến sào nhân tạo, loa trong nhà, loa ngoài trời, cây diệt côn trùng, hệ thống khử mùi, máy phun sương

Nguyên liệu của từng bộ phận cũng cần được chú ý đặc biệt để quá trình nuôi yến đạt được hiệu quả tốt nhất. Để xây dựng nhà yến chất lượng cao, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các khâu từ khảo sát lên ý tưởng thiết kế, bản vẽ và các nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng nhà nuôi yến phù hợp, sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc vận hành. Công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tổ yến của bạn sau này.