• Chia sẻ
  • Xin giấy phép bán lẻ rượu như thế nào?

Xin giấy phép bán lẻ rượu như thế nào?

Nhiều người cho rằng, khi kinh doanh bán lẻ rượu thì không cần phải xin giấy phép. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Việc xin giấy phép bán lẻ rượu như thế nào và cơ quan nào là nơi bạn cần liên hệ. Chúng ta sẽ cùng làm rõ thông tin qua baì viết sau nhé.

Việc xin giấy phép bán lẻ rượu là một trong những điều kiện đầu tiên mà bạn cần đáp ứng khi thực hiện kinh doanh bán lẻ rượu. Một điều bạn cần biết là kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và nó chịu  sự quản lý chặt chẽ của nhà nước. Chính vì vậy nên khi thực hiện việc kinh doanh thì giấy phép chính là giấy tờ pháp lý để đảm bảo là bạn có thể đáp ứng được các quy định mà pháp luật ban hành khi kinh doanh các mặt hàng rượu. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của công ty Kế toán Sài Gòn xin gửi tới những bạn có ý định xin giấy phép kinh doanh rượu nhưng lưu ý dưới đây.

thành lập doanh nghiệp

Xin giấy phép bán lẻ rượu như thế nào?

Việc kinh doanh, bán lẻ rượu thì không quá khó nhưng việc xin giấy phép để có thể kinh doanh, bán lẻ rượu lại là  điều không dễ chút nào.Ngoài việc đáp ứng được các điều kiện về kinh tế, về cơ sở buôn bán và các loại rượu ra thì cơ sở kinh doanh đó còn phải đáp ứng được các yếu tố về giấy tờ, hồ sơ đầy đủ. Hơn thế nữa thì kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy nên việc đáp ứng được các chứng chỉ kinh doanh là điều không thể thiếu.

Cần làm thủ tục tại cơ quan nào?

Có thể ai cũng đáp ứng được các điều kiện kinh doanh bán lẻ rượu. Nhưng việc được cơ quan chức năng thông qua hay không  lại là một vấn đề khó khăn hơn.Kinh doanh rượu là mặt hàng chịu sự quản lý rất nghiêm ngặt của cơ quan chức năng. Chính vì vậy, việc tìm đến đúng cơ quan để  xin giấy phép bán lẻ rượu là điều mà bạn cần phải tìm hiểu. Theo quy định của pháp luật thì đối với hình thức kinh doanh bán lẻ rượu thì cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định hồ sơ là Phòng Công Thương cấp quận/huyện nơi  bạn đặt trụ sở kinh doanh. Cơ quan này sẽ có chức năng kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh, bán lẻ  rượu cho cơ sở của bạn khi đạt được yêu cầu.

Với các thông tin nêu trên thì chắc hẳn bạn đã biết được là các vấn đề cần chuẩn bị cũng như những thông tin cần nắm bắt về cơ quan giải quyết thủ tục để xin giấy phép bán lẻ rượu là đâu rồi đúng không nào? Hy vọng, bạn có thể chuẩn bị được mọi thông tin một cách đầy đủ nhất để có thể xin giấy phép kinh doanh được thuận lợi.