• Chia sẻ
  • Xử lý nước ngâm tẩm gỗ diệt mối hợp lý

Xử lý nước ngâm tẩm gỗ diệt mối hợp lý

Sau khi ngâm gỗ trong các hóa chất để diệt mối, ngăn chặn sự xâm nhập và gây hại của mối cho gỗ, người sử dụng phải đối mặt với lượng nước hóa chất đã ngâm tẩm gỗ. Phải xử lý như thế nào thì hợp lý, đúng cách là vấn đề khiến rất nhiều người quan tâm.

Các hóa chất được sử dụng để ngâm tẩm gỗ như Multi-Bor, Parachem, F-Clea,  Multi-Green , Anti blue, Soda, F-water… đã có sẵn một hàm lượng độc tố nhất định. Những hóa chất này có thể nhanh chóng diệt mối, làm tươi sáng gỗ, nhưng cũng có tác dụng nhất định đối với sức khỏe của con người, gia súc gia cầm và môi trường xung quanh.

Xử lý nước ngâm tẩm gỗ khá khó khăn, vì nếu thải ra ngoài, các chất độc có trong nước sẽ có nguy cơ cao gây ô nhiễm môi trường đất, nước, khiến cho sinh vật như giun, cá… làm chết gia súc gia cầm nếu như tìm thức ăn ở những nơi có thuốc ngấm vào đất. Đặc biệt, chất độc ngấm vào nguồn nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Hiện nay, dường như chưa có cách nào có thể xử lý nước ngâm tẩm gỗ thỏa đáng nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và môi trường xung quanh. Do đó, các diệt mối bằng hóa chất này đã bị ngăn cấm, khuyến cáo không nên sử dụng ở nhiều nơi. Thay vào đó,người sử dụng có thể diệt mối nhanh chóng, tận gốc bằng các loại thuốc diệt mối sinh học. Với nhiều loại Thuốc diệt mối khác nhau với chi phí hợp lý, người sử dụng có thể dễ dàng chọn cho mình một loại thuốc phù hợp.