Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Yêu cầu thành lập công ty cổ phần cần phải có

Yêu cầu thành lập công ty cổ phần cần phải có

Yêu cầu thành lập công ty cổ phần gồm những gì? Phải chuẩn bị như thế nào để đảm bảo việc thành lập này là thuận lợi và hợp pháp? Đó là điều mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để thành lập.

Doanh nghiệp khi thành lập sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục và phải đáp ứng nhiều điều kiện mà pháp luật ban hành. Nếu không tìm hiểu kỹ thì có thể việc thành lập doanh nghiệp sẽ rất khó khăn. Chính vì thế mà sự ra đời của dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để các doanh nghiệp có thể thành lập đơn giản nhất.

Yêu cầu thành lập công ty cổ phần cần phải có

Muốn thành lập công ty cổ phần không phải dễ. Ngoài việc bạn chuẩn bị phương hướng kinh doanh tốt thì  bạn còn phải đáp ứng được các yêu cầu thành lập công ty cổ phần mà pháp luật ban hành. Vậy, yêu cầu đó là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Yêu cầu về chủ thể

- Công ty cổ phần muốn thành lập phải có được tối thiểu là 3 cổ đông tham gia sáng lập công ty.

- Các cổ đông này phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu mà Luật Doanh nghiệp ban hành, không thuộc danh sách những trường hợp bị cấm kinh doanh.

- Yêu cầu thành lập công ty cổ phần chính là cổ đông sáng lập phải mua tối thiểu 20% cổ phần trong tổng số vốn mà mình cam kết góp vào công ty. Số vốn này phải góp đủ trong vòng 90 ngày, tính từ thời điểm công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Yêu cầu ngành nghề kinh doanh

- Công ty cổ phần không được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật cấm kinh doanh.

- Ngành nghề được lựa chọn phải áp được vào mã ngành cấp 4 được quy định trong hệ thống mã ngành quốc gia.

- Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiên khi đăng ký kinh doanh.

Yêu cầu về vốn

- Vốn điều lệ của công ty cổ phần sẽ do các cổ đông cam kết góp vào công ty. Số vốn này sẽ được ghi rõ trong Điều lệ công ty.Vốn điều lệ của công ty cổ phần sẽ được chia thành nhiều cổ phần bằng nhau và do các cổ đông trong công ty nắm giữ. Vốn điều lệ càng lớn thì càng thể hiện được quy mô của công ty cũng như thể hiện được tiềm lực tài chính của công ty.

- Nếu công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện yêu cầu vốn pháp định thì phải đáp ứng được mức vốn tối thiểu nhất theo quy định.

Yêu cầu trụ sở kinh doanh

- Địa điểm được chọn để làm trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp phải đảm bảo không nằm trong khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh. Ngoài ra thì trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp cũng phải rõ ràng, cụ thể với 5 cấp hành chính theo quy định.

- Công ty cổ phần không được đặt trụ sở kinh doanh tại các chung cư hay khu nhà ở tập thể, trừ các khu chung cư được xây dựng với mục đích cho thuê văn phòng.

Đáp ứng được các yêu cầu thành lập công ty cổ phần trên đây thì bạn có thể yên tâm hơn đối với việc thành lập công ty của mình. Chúc bạn có thể hoàn tất các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.