Marketing
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Giải pháp
  • Nhà sáng chế thiết bị nông nghiệp thay thế máy cày Kubota ở quê tôi

Nhà sáng chế thiết bị nông nghiệp thay thế máy cày Kubota ở quê tôi

Làng tôi có ông anh rất thông minh, sáng tạo, phát minh ra rất nhiều những đồ đạc mà không ai nghĩ ra được. Dù không được học đại học thì chính nhờ những sáng chế đậm chất nông dân này nên anh đã mấy lần được lên ti vi rồi các mặt báo địa phương.

Nhà sáng chế thiết bị nông nghiệp thay thế máy cày Kubota ở quê tôi

Nhà tôi ở sát vách nhà anh này, hai anh em chơi với nhau từ tấm bé, cứ rảnh không có việc gì thì lại sang nhà anh, xem mấy sáng chế được lên ti vi của ông ấy. Nhìn qua thì cứ tưởng nó chỉ để trưng bày, không hoạt động được, vì nó được tạo từ những cái đồ gần thô sơ đơn giản, thậm chí nhìn các bộ phận cứ như là không có sự liên kết, nhưng lúc sử dụng thì mới thấy được công dụng đặc biệt của chúng.

Dù không được học đại học, anh cũng mở được một công xưởng riêng chuyên sản xuất những mặt hàng như thế, đó cũng là nơi tụ tập của mấy thằng con trai mới lớn như tôi. Xưởng của anh như một thiên đường cho những thằng mê đồ chơi như tôi, cứ nhìn thấy cái gì mới mới là lại lấy ra làm đồ chơi cho mình, dù thực sự thì nó một sáng chế giúp người nông dân của anh chủ xưởng. Tôi luôn ao ước có một ngày được như anh, có được một công xưởng của chính mình.

Nhưng có phải ai cũng có khả năng phát minh đâu. Nhớ hồi máy cày kubota mới ra, anh bảo anh sẽ chế ra cái máy cày khác, rẻ hơn, mà tiện hơn cho bà con. Tôi sang học hỏi, trông anh làm, nhìn một lúc đã rối cả mắt, anh nhờ mấy cái việc cỏn con kiểu lắp đinh lắp ốc các thứ mà đểnh đoảng mãi mới làm xong, tôi nhận ra ước mơ có xưởng riêng của mình là quá xa vời. Sau một tuần mày mò và làm thì công cụ thay thế cho chiếc máy cày kubota đã được hoàn thành. Chúng tôi được anh cho làm người đầu tiên sử dụng thử nên sướng hết cả người.

Máy ấy nó cũng cày nhanh như cái máy cày kubota được quảng cáo trên ti vi, mà lại nhẹ hơn nhiều, rẻ hơn nhiều và phù hợp với chúng tôi hơn nhiều. Đúng là ông anh đẳng cấp của tôi mà, giỏi quá!