Marketing

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những điều cần chú ý khi sử dụng máy hút sữa

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy hút sữa

Nhiều người cho rằng mát hút sữa là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc sữa, mất sữa của mẹ. Điều đấy là hoàn toàn không chính xác, nó chỉ xảy ra khi các mẹ không biết cách sử dụng máy hút sữa một cách hợp lý mà thôi.

Sữa mẹ là loại sữa tự nhiên tinh khiết nhất và tốt nhất dành cho trẻ, đó chính là lý do tại sao các chuyên gia luôn khuyên rằng trẻ nên được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầy đời. Thế nhưng đã có một vài trường hợp vì quá lạm dụng vào máy hút sữa nên bị tắc sữa thậm chí là mất sữa không thể đáp ứng như cầu dành cho trẻ, vậy phải sử dụng máy hút sữa như thế nào để nó có thể phát huy hết được tác dụng của mình.

Cũng giống như cho trẻ bú mẹ vậy, sử dụng máy hút sữa cũng cần được sử dụng điều độ. Có nghĩa là, không phải cứ thấy mình có quá nhiều sữa, hoặc cảm thấy ít sữa quá cần có thứ gì đó tác động lên thì mới sử dụng tới máy hút sữa. Các mẹ cần phải chia thời gian hợp lý khi sử dụng máy hút sữa. Thông thường, các mẹ có thể chia ra cứ 2 tiếng hút sữa một lần, mỗi lần kéo dài từ 15 đến 20 phút hoặc có thể lâu hơn. Nhưng vẫn nên chú ý rằng khoảng thời gian giữa các lần hút cần phải cách đều nhau và được phân chia một cách hợp lý.

Máy hút sữa luôn cần được đảm bảo vệ sinh đúng cách và lượng sữa luôn được bảo quản trong môi trường tốt. Trước mỗi lần hút sữa, các mẹ nên vệ sinh sạch sẽ máy hút sữa, để tránh tình trạng lượng sữa mới hút bị trộn lẫn với sữa đã được hút từ đợt trước, và để đảm bảo lượng sữa cừa hút ra luôn là sữa mẹ tình khiết nhất. sau đấy sữa mẹ cũng được bảo quản trong môi trường phù hợp. Tùy vào nhiệt độ, thời gian bảo quản của sữa mẹ có thể kéo dài thừ vài ngày đến vài tháng thậm chí là tới một năm. Thế nhưng để đảm bảo chất lượng sữa, các mẹ vẫn không nên để quá lâu, chỉ nên bảo quản trong một thời gian ngắn.

Trước khi sử dụng máy hút sữa, các mẹ vẫn nên tìm hiểu trước để có thể biết cách sử dụng như thế nào mới hợp lý, để không gây ra những ảnh hưởng xấu tới trẻ và tới bản thân bạn. Vì sức khỏe của trẻ, vì sức khỏe của mẹ hãy luôn cẩn thận.